HIM LAM HÙNG VƯƠNG - GIẢI BÀI TOÁN NỘI THÀNH THIẾU CHỖ ĐỖ Ô TÔ

Cập nhật: 07-08-2020 07:02:25 | Dự án | Lượt xem: 1618

Tại hầu hết các quận nội thành ở Hải Phòng, tình trạng thiếu chỗ để xe ô tô đang là một trong những vấn đề gây tranh cãi, làm suy giảm chất lượng cuộc sống của một cộng đồng dân cư. Chúng tôi giới thiệu đến các bạn dự án nhà liền kề Him Lam Hùng Vương – Không còn nỗi lo về chỗ đậu ô tô.

Hải Phòng là một đô thị với các đường phố ở khu vực trung tâm đều nhỏ hẹp, trong khi lượng phương tiện đăng ký tại địa bàn cũng như các phương tiện từ nơi khác đổ về ngày càng gia tăng, dẫn đến tình trạng quá tải khá nghiêm trọng ở khu vực trung tâm vào giờ cao điểm.

Cuối năm 2017, Hải Phòng đã thực hiện cấm toàn bộ các phương tiện đậu, đỗ ô tô ở khu vực dải trung tâm thành phố và công bố 10 tuyến đường quanh dải trung tâm thành phố được phép đậu, đỗ ô tô. Tuy vậy, đa số tuyến phố được phép đậu, đỗ ôtô đều nhỏ, hẹp, có vị trí người dân đặt những tấm biển “không đỗ xe trước cửa nhà” ra ngay lòng đường.

Ảnh minh họa tình trạng nội thành thiếu chỗ đỗ ô tô

Ngoài ra, một số khu vực trung tâm Hải Phòng vốn giao thông đã căng thẳng, nay lại có thêm các công trình chung cư, nhà cao tầng nên càng căng thẳng. Điển hình, tòa nhà SHP cao nhất Hải Phòng nằm ngay phố Lạch Tray, tuyến phố cũng đông đúc nhất ở Hải Phòng. Mỗi khi giờ tan tầm, hàng trăm người, phương tiện từ tòa nhà này đổ ra, khiến tình hình giao thông phố Lạch Tray càng thêm căng thẳng.

Mặt khác, những hộ gia đình sống trong khu vực nội thành muốn tìm điểm đỗ xe gần nhà cũng rất khó. Thậm chí, họ phải gửi xe ở bãi cách nhà tận 5km-7km.

Thiếu chỗ đỗ xe không chỉ gây ra sự lộn xộn, ách tắc về giao thông, chiếm mất không gian công cộng mà còn gây ra nhiều hệ lụy như trộm cắp, mất an ninh, gây bức xúc cho cư dân.

Bên cạnh những ảnh hưởng nêu trên, việc thiếu chỗ để xe cũng dễ gây ra tình trạng tiêu cực, tăng giá trông xe vô tội vạ, tranh chấp chỗ đỗ xe đẫn đến kiện tụng và những sự việc xẩy ra không như mong muốn của các bên có liên quan.

Trong vài năm trở lại đây, tình trạng khan hiếm chỗ đậu xe càng trở nên phức tạp, kể từ khi thành phố thực hiện các quy định về lập lại trật tự đô thị.

Ông Nguyễn Đức Thọ, Giám đốc Sở GTVT Hải Phòng cho biết: Theo quy hoạch, đến năm 2020 tổng diện tích bến, bãi đỗ xe, điểm đỗ xe sẽ chiếm 0,40% đất xây dựng đô thị. Với 22 điểm đỗ xe được quy hoạch sẽ xây dựng trải dài trên các tuyến đường có đông lượng phương tiện nhưng hiện đang khó khăn về điểm đỗ, thành phố khuyến khích xã hội hóa, đa dạng hóa nguồn vốn đầu tư. Các cá nhân, doanh nghiệp đầu tư bến, bãi đỗ xe theo quy hoạch sẽ được tạo điều kiện để đầu tư, kinh doanh lâu dài.

Ngoài việc thực hiện quy hoạch các bãi đỗ xe công cộng, phương án dãn dân, chuyển các dự án ra ngoài trung tâm thành phố. Duyên Hải Land khuyến khích người dân chọn sống ở những nơi có bãi đỗ xe để thuận tiện cho việc đi lại. Chúng tôi giới thiệu đến các bạn dự án nhà liền kề Him Lam Hùng Vương.

Dự án Him Lam Hùng Vương – Không còn nỗi lo về chỗ đậu ô tô

Tọa lạc tại phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng. Với tổng diện tích đầu tư 12ha gồm 726 căn liền kề, diện tích mỗi căn từ 44 – 72m2. Dự án Him Lam Hùng Vương sở hữu cho mình một vị trí đắc địa, giao thông thuận tiện bậc nhất nơi đây.

Dự án nằm giữa hai quốc lộ 5 mới và cũ gần trung tâm thành phố. Dự án còn gần các khu công nghiệp, bệnh viện, trường học, siêu thị,... thuận tiện cho việc di chuyển đi lại.

Hình ảnh đường trục chính 30m, đường nội bộ rộng 7m của dự án 

Him Lam Hùng Vương nằm trong số rất ít các dự án nhà liền kề tại Hải Phòng có chỗ đỗ xe ô tô ngay tại nhà. Ngoài ra, diện tích khoảng trống trước nhà của mỗi căn cũng đảm bảo để được ít nhất 2 xe máy. Việc thiết kế nhà có chỗ đỗ xe của dự án được khách hàng đánh giá là một nỗ lực lớn để giải quyết nhu cầu của cư dân, gia tăng tiện ích, tiềm năng tăng trưởng dài hạn và bền vững của giá trị căn hộ.

Sở hữu vị trí đắc địa, hạ tầng đồng bộ cây xanh và đặc biệt có trường liên cấp mầm non tiểu học đạt chuẩn quốc tế. Dự án Him Lam Hùng Vương chắc chắn sẽ mang tới một luồng gió mới thu hút các nhà đầu tư và khách hàng quan tâm đang tìm kiếm một căn nhà kiểu mẫu có chỗ đậu ô tô tại quận Hồng Bàng Hải Phòng.

Công ty CP đầu tư Hồng Bàng

  • Địa chỉ: Số 1, lô 6, khu tập thể PG - Xã An Đồng - Huyện An Dương - Hải Phòng.
  • Tel: 0225.8825.266
  • Email: qldahongbang@gmail.com
  • Website: https://dautuhongbang.com

Thư viện ảnh

Kết nối